Dự báo thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023 được nhận đinh sẽ gặp nhiều khó khăn do nguồn cung thiếu khan hiếm và thiếu cân bằng.

Theo thông kê riêng tại TP. Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tếtrong những năm qua. Thị trường bất động sản đóng góp trực tiếp và gián tiếp  chiếm 4,5% GDP  toàn quốc. Trong đó chủ yếu là bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra bất động sản tại khu vực này còn thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, trong năm 2022 vừa qua còn gặp nhiều những hạn chế, khó khăn. Dự đoán thị trường khó chuyển biến tích cực trong năm 2023.

Thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh
Thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Nhận định thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh năm 2022

Nguồn cung khan hiếm

Thị trường bất động sản tại TP. hồ Chí Minh trong năm 2022 được các chuyên gia đánh giá là khá ít. Nguyên nhận chính là do vẫn đề từ thủ tục pháp lý. Số liệu thống kê cho thấy có đến hơn 100 dự án vẫn còn đang chờ hoàn thành thủ tục.

Điều này gây ra nhiều rắc rối cho các nhà đầu tư, đồng thời tạo tâm lý lo lắng cho người mua nhà khi ra quyết định.

Hiện tại, các cơ quan chức trách nhà nước vẫn chưa có những động thái hướng dẫn cụ thể để giải quyết nhanh chóng thủ tục pháp lý cho việc đầu tư bất động sản.

Nguồn cung mất cân bằng

Bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đang gặp tình trạng mất cân bằng. Nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã có dạng kim tự tháp lộn ngược. Phân khúc nhà ở cao cấp thông thường ở đỉnh nay bị lộn xuống đáy. Ngược lại, phân khúc nhà bình dângần như không còn xuất hiện.

Những người có thu nhập thấp tại TP. Hồ Chí Minh không có cơ hội mua nhà ở. Trong khi đó các chính sách hỗ trợ người dân mua nhà cũng chưa được phát triển. Một số chính sách hỗ trợ người dân mua nhà bạn có thể xem qua link sau: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/tpho-chi-minh-ho-tro-nguoi-co-thu-nhap-thap-vay-von-mua-thue-nha-o-xa-hoi-104506.html

Dự báo thị trường bất động sản trong năm 2023

Nhìn nhận được vấn đề đáng báo động của thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí mInh trong năm 2023, các nhà đầu tư cũng nhưng những nhà chức tranh có kỳ vọng thị trường sẽ đi lên trong năm 2023. Tuy nhiên điều này khó có thể thành hiện thực. Trong vòng một năm TP. Hồ Chí Minh khó có thể giải quyết được tất cả các bấn đề từ pháp lý, đến sự mất cân bằng cũng như những tàn dư phá hoại của tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, vẫn cần để ra các biện pháp nỗ lực giải quyết và hy vọng một tương lai sáng vào cuối năm 2023.

Trước tiên, Nhà nước và chính quyền cần có những biện pháp thực thi để điều chỉnh các chính sách pháp lý, giải quyết nhanh gọn những dự án còn tồn đọng.

Đối với vấn đề mất cân bằng, Nhà nước cần tuyên truyền cũng như đưa ra các chính sách ưu đãi để các nhà đầu tư bất động sản. Điều này cũng giúp nhà đầu tư có động lực đầu tư vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở bình dân tránh trường hợp mất cân bằng. Mở rộng các kênh kêu gọi vốn cho các nhà đầu tư bất động sản như thị trường trái phiếu.

Bên cạnh tạo cơ hội cho nhà đầu tư, các chính sách hỗ trợ cho người mua nhà thu nhập thấp cũng nên được chú trọng và thúc đẩy. Điển hình như đẩy mạnh cách chính sách trả góp, ưu đãi lãi suất cho người thu nhập thấp, ưu đãi các công ty tài chính uy tín……

Bằng ấy sự nỗ lực đổi lại kỳ vọng một thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh cuối năm 2023. có những biến chuyển tích cực. Điều này giúp mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư  cũng như người mua ở.

Hiện nay thị trường cho thuê các căn hộ ngắn hạn tại TP. Hồ Chí Minh cũng vô cùng phát triển. Một số các căn hộ giá tốt có thể kể đến như: The Gold View, Millenium, …..

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của VietPhil qua đường link sau:

>>> Đăng ký tư vấn: https://canhogiatot24h.com/contact/

Join The Discussion

Compare listings

Compare